วันอาทิตย์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2558

วิธีการห่อขนมจีบอันแสนจะหลากหลาย!!! (แบบที่2 : เทคนิคมัดใจนายขนมจีบ!)

วิธีการห่อขนมจีบ

        เพื่อนๆทราบไหมเอ่ย ว่าขนมจีบที่เรากินกันอยู่ทุกวันนี้ ไม่ได้มีแค่ไส้ที่หลากหลาย แต่เทคนิคการห่อขนมจีบก็มีมากมายหลายวิธีอีกด้วย

        วันนี้บล็อกของเรารวบรวมวิธีการห่อขนมจีบหลายสไตล์มาให้ยลกัน ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว ก็มาลุยกันเลย!!!


แบบที่2 : เทคนิคมัดใจนายขนมจีบ


                เทคนิคนี้เป็นเทคนิคที่ไม่แพร่หลายในประเทศสักหน่อย เพราะมีความยุ่งยากอยู่พอสมควร แต่เมื่อทำออกมาเสร็จแล้ว ขนมจีบจะมีรูปทรงที่สวยงามน่ารับประทานมาก เหมือนกับคำพูดที่ว่า "อาหารก็เหมือนศิลปะ" เพราะขนมจีบที่ได้จะมีลักษณะเป็นรูปทรงกรวย ปลายแหลม




                         




              ขั้นตอนการห่อพอสังเขป

              1. เตรียมแผ่นเกี๊ยว ปกติแล้วแผ่นเกี๊ยวจะเป็นสี่เหลี่ยมจตุรัส ให้ปล่อยมันเป็นแบบนั้นไป ใช้ผ้าขาวบางสะอาดเช็ดแผ่นเกี๊ยวให้แป้งออก

              2. นำไส้มาวางไว้กลางแผ่นเกี๊ยว

              3. ใช้มือห่อเป็นรูปถ้วย บีบพอดีๆ แล้วนำมุมทั้งสี่บรรจบกัน จัดรูปให้เรียบร้อย

              4. ใช้เชือกสี(เด่นๆ)สะอาด หรือผักที่เป็นเส้นๆมัดตรงปลายดังรูป แล้วเอาไปนึ่ง

              5. เมื่อนึ่งเสร็จก็จะนำเชื้อที่ผูกไว้ออก ก็จะได้ขนมจีบรูปทรงน่ารับประทานแล้ว




                      







Credit: ขออภัยค่ะ ทั้ง2รูปที่นำมา ผู้เขียนจำไม่ได้แล้วว่าเอามาจากเว็บไหน ต้องขอโทษเจ้าของรูปด้วยนะคะ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น