วันอาทิตย์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2558

วิธีการห่อขนมจีบอันแสนจะหลากหลาย!!! (แบบที่ 1 : เคล็ดวิชา บีบอัดงัดไม้เด็ด)



วิธีการห่อขนมจีบ

        เพื่อนๆทราบไหมเอ่ย ว่าขนมจีบที่เรากินกันอยู่ทุกวันนี้ ไม่ได้มีแค่ไส้ที่หลากหลาย แต่เทคนิคการห่อขนมจีบก็มีมากมายหลายวิธีอีกด้วย

        วันนี้บล็อกของเรารวบรวมวิธีการห่อขนมจีบหลายสไตล์มาให้ยลกัน ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว ก็มาลุยกันเลย!!!


แบบที่ 1 : เคล็ดวิชา บีบอัดงัดไม้เด็ด




         การห่อขนบจีบแบบนี้ เป็นวิธีการห่อที่นิยมและแพร่หลายในประเทศไทยมาก เพราะสะดวกรวดเร็ว และมีวิธีการห่อที่ง่าย เมื่อฝึกฝนจนชำนาญก็สามารถห่อได้อย่างสวยงามอีกด้วย

        ขั้นตอนการห่อโดยสังเขป

        1. เตรียมแผ่นเกี็ยว โดยการตัดแผ่นเกี๊ยวให้เป็นวงกลม จากนั้นใช้ผ้าขาวบางเช็ดเศษแป้งแผ่นเกี๊ยวเพื่อไม่ให้ตอนนึ่งแล้วแผ่นเกี๊ยวแข็ง

        2. ตักไส้มาพอเหมาะ วางไว้ตรงกลางแผ่นเกี๊ยว

        3. ทำมือให้เป็นรูปถ้วยแล้วบีบแผ่นเกี็ยวให้แน่นพอไส้ล้นออกมา

        4. จัดรูปให้สวยงามโดยการนำไส้มาโปะตกแต่ง จัดใบเกี๊ยวให้สวยงานเรียบรอย

พอเสร็จเราก็จะได้ออกมาดังรูปค่ะ~










Credit

ภาพที่1: kruaklaibaan.com


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น